Nhà kho tự động lớn nhất Việt Nam Vinamilk Bình Dương

Posted by Khuê Trần Đăng on 26/01/2020

GIỚI THIỆU

Vinamilk là thương hiệu của Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vietnam Dairy Products Joint Stock Company),  một tập đoàn sản xuất, kinh doanh sữa và các sản phẩm từ sữa tại Việt Nam. Vinamilk được lọt vào top 100 công ty giá trị nhất Đông Nam Á vào thời điểm 2015. Nhà kho tự động lớn nhất Việt nam được xây dựng năm 2014.

Vinamilk có rất nhiều nhà máy trên toàn quốc. Nhà máy sản xuất sữa Vinamilk lớn nhất nằm tại Khu công nghiệp Mỹ Phước, tỉnh Bình Dương, diện tích 20ha, công suất khoảng 400 triệu lít sữa/năm, dự kiến sẽ mở rộng lên 800 triệu lít sữa/năm.

Nhà kho tự động lớn nhất Việt nam
Ảnh: Vinamilk

Thông tin chung:

Tên dự án: Nhà máy sản xuất sữa

Vị trí: Bình Dương, Việt Nam

Diện tích đất 20ha;

Công suất: 400 triệu lít sữa/năm.

Hoàn thành: 2014

NHÀ KHO TỰ ĐỘNG LỚN NHẤT VIỆT NAM

Ngoài yếu tố quy mô lớn, công suất khủng, nhà máy này còn được đánh giá rất cao về tính tự động hóa từ dây chuyền sản xuất cho tới hệ thống kho hàng tự động. Với tầm nhìn xa về sự phát triển của thị trường, Vinamilk cho thấy sự quyết tâm vươn lên dẫn đầu của mình.

Dây chuyền sản xuất rất hiện đại
Dây chuyền sản xuất rất hiện đại – Ảnh: internet

Với 1 thành viên trong ngành Intralogistic như Hai Tấn, nhà kho tự động lớn nhất Việt Nam của Vinamilk là một niềm tự hào. Kho hàng này được thiết kế tự động hóa hoàn toàn, tận dụng được tối đa diện tích nhà xưởng và nhìn rất “châu âu”.

AGV tự động di chuyển hàng hóa trong nhà máy
AGV tự động di chuyển hàng hóa trong nhà máy – Ảnh: internet

THÔNG TIN NHÀ KHO

Kho hàng này của Vinamilk thuộc loại kệ chứa hàng AS-GS với các dãy kệ rất cao, palet hàng hóa được vận chuyển ra vào bằng các crane tự động.

Các robot tự động (AGV) chuyển hàng hóa vào kho. Kho chứa hàng có 27.168 đơn vị chứa hàng palet, có khả năng chịu động đất. 8 dãy kệ chứa và đi kèm là các crane Exyz công nghệ mới và tiên tiến nhất hiện nay. Hệ thống này cho phép vận chuyển nhanh hơn, nhẹ hơn, tiết kiệm năng lượng hơn.

Vinamilk là một trong những đơn vị đầu tiên ứng dụng công nghệ này. Ở đây hệ thống bốc dỡ và vận chuyển palet theo ray dẫn hướng (RGV) với 370 mét đường ray và 15 crane tải động, mỗi crane có khả năng mang 2 palet.

Hệ kho chứa hàng tự động được thiết kế tối ưu hóa không gian và diện tích, trong đó có các hệ thống băng tải hỗ trợ hoạt động bốc xếp của người công nhân, tự động sắp xếp thứ tự các palet và có khả năng truy xuất palet bất kỳ.

Tại khu vực xuất hàng, hệ thống phân loại palet tự động phân chia thành 16 dãy sử dụng băng tải con lăn.

Toàn bộ hệ thống được kiểm soát và quản lý bằng phần mềm quản lý thống nhất.

Lưu ý:

  • Thông tin trong bài viết trên được sử dụng từ Vinamilk.
  • Hai Tấn không tham gia vào dự án này (2020 Hai Tấn mới được ra đời).
  • Mọi liên quan tới bản quyền, xin liên hệ trực tiếp vào hotline.

DỊCH VỤ CỦA HAI TẤN

Trong những dự án nhà kho tự động, Hai Tấn có thể cung ứng sản phẩm của nhiều hãng nổi tiếng như Wap, Daifuku hoặc Interroll …

Ngoài ra, với lợi thế là doanh nghiệp địa phương, chúng tôi có thể đảm nhận các gói thầu lắp đặt, bảo hành, bảo trì cho các khách hàng.

Mọi chi tiết xin liên hệ với Hai Tấn theo thông tin ở chân trang.

Comments

Related posts

Cobot – Robots collaborate with humans

A collaborative robot, also known as a Cobot, is a robot that aims to work in a shared space or operate safely with humans.

See more

Roller Drive – Động cơ DC nằm trong con lăn

Động cơ con lăn điện 1 chiều DC 24-48V, tiêu chuẩn IP54

See more

Các loại con lăn băng tải phổ biến

Bài viết trình bày về các loại con lăn băng tải phổ biến hiện nay và cấu tạo của chúng

See more